ỨNG DỤNG TIÊN TIẾN CỦA CÔNG NGHỆ LED

  1. Kính áp tròng kỹ thuật số

Các nhà nghiên cứu công nghệ led đã hợp tác với các nhà nghiên cứu nhãn khoa và các nhà nghiên cứu về quang tử Đại học Washington, họ làm việc với kính áp tròng kết hợp nano-LED, một ngày nào đó sẽ tăng tầm nhìn của người sử dụng với dữ liệu bên ngoài hoặc sử dụng cảm biến để thu thập dữ liệu về sức khoẻ của người sử dụng. Mặc dù ứng dụng này vẫn còn rất mới mẻ, tất cả các công nghệ cơ bản cần thiết đều có sẵn và chúng ta sẽ thấy đôi mắt sáng tạo của mình trong tương lai không xa.

  1. Micro-LED Li-Fi

Một nhóm các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Strathclyde hiện đang phát triển một phương pháp mới thay thế Wi-Fi nhanh hơn nhiều. Được biết đến như là Li-Fi, nó sẽ sử dụng đèn led rất nhỏ bé nhấp nháy nhanh hơn nhiều lần so với mắt để mang dữ liệu, sử dụng ánh sáng nhìn thấy được ​​để truyền thông tin. Tuy nhiên nó sẽ không bao giờ thay thế đầy đủ Wi-Fi mà sử dụng nó để tăng cường, nó hoạt động như một cầu nối mạng không dây hiệu quả.

  1. Hình nền LED kỹ thuật số

Điều này hiện đang được phát triển bởi các nhà đổi mới Philips, họ sử dụng công nghệ chiếu sáng thay đổi màu sắc tuyệt đẹp để tạo ra một loại vải dệt sáng. Nó được thiết lập để cải cách thiết kế nội thất nhằm tạo ra một bầu không khí nóng ấm mà bạn có thể kiểm soát. Tấm tường cũng sẽ cho phép bạn hiển thị thông điệp và đồng bộ ánh sáng của bạn với nhịp của âm nhạc.

  1. Hiển thị linh hoạt

Đây không phải là LED, mà là công nghệ OLED (‘Organic Light Emitting Diode’), nhưng về cơ bản chúng giống nhau. Khả năng hiển thị linh hoạt hầu như vô tận. Hãy tưởng tượng bạn có thể cuộn TV của mình như một chiếc thảm và mang nó dưới tay của bạn. Nó hiện đang được sản xuất bởi hãng điện tử lớn của Hàn Quốc LG.

  1. Sàn LED tương tác

Giống như hình nền LED, sàn LED tương tác có thể được lập trình để hiển thị các màu khác nhau và thậm chí sáng lên theo bước chân.

  1. Ngụy trang kỹ thuật số

Công nghệ LED đã được Mercedes Benz sử dụng để quảng bá phạm vi các loại xe không phát thải. Chiếc xe đã đạt được khả năng vô hình bằng cách sử dụng các tấm của đèn led và một máy ảnh SLR kỹ thuật số gắn trên nó. Chiếc xe sau đó được đưa đi một chuyến kéo dài một tuần ở Đức, chỉ để xem những gì sẽ xảy ra.

  1. Bóng đèn LED điều khiển điện thoại thông minh

Công ty sáng tạo và chuyển tiếp LightwaveRF đã phát triển một hệ thống Tự động hóa trang chủ cho phép bạn tải xuống một ứng dụng để kiểm soát ánh sáng led và tất cả các thiết bị điện khác của bạn từ bất kỳ đâu trên thế giới. Sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn.

  1. Y học sinh học

Tại Mỹ, nhóm 3-D Microman and Nanosystems của Viện Beckman đã báo cáo về công nghệ cấy ghép bằng chất bán dẫn vô cơ và máy dò quang học linh hoạt, công nghệ LED có thể được sử dụng bên trong cơ thể con người như là một phương pháp phân phối hiệu quả cho các loại thuốc, các màn hình y tế tại chỗ sẽ cảnh báo ngay lập tức cho người dùng nếu có bất cứ điều gì bắt đầu sai.

  1. LED Grow Lights

Phát triển công nghệ ánh sáng không phải là một phát triển đặc biệt mới, tuy nhiên đèn LED phát triển cho phép nông dân trồng cây ít tốn kém hơn. Khi so sánh với đèn pha truyền thống, chúng có thể hoạt động và sinh ra ít chất thải dưới dạng phát thải cácbon. Chúng cũng hiệu quả hơn trong việc tạo ra bước sóng ánh sáng cần thiết cho quang hợp, do đó làm tăng năng suất cây trồng.

  1. Bảng Led tạo ra một bầu trời ảo

Công nghệ led cho phép tạo ra một bầu trời kỹ thuật số, sống động như bầu trời. Hiệu ứng đáng kinh ngạc đó đạt được bằng cách thay thế các tấm trần hiện có bằng một loạt các ngói trần led. Nó trải rộng khắp toàn bộ căn phòng, tạo ra hiệu ứng các đám mây di chuyển, chim bay trên cao, hiệu ứng mặt trời mọc, hoàng hôn,… Ứng dụng này rất hữu ích trong các bệnh viện, bệnh nhân không thể ra ngoài trong thời gian dài.

Như bạn thấy công nghệ led có rất nhiều tiềm năng vô tận. Nó có vai trò lớn trong việc tạo dựng một tương tai tốt đẹp, hiện đại.