CÔNG TẮC CẢM BIẾN ÁNH SÁNG KHÔNG DÂY – THÔNG MINH & TIỆN ÍCH

Công tắc cảm biến ánh sáng là thiết bị sử dụng tương đối phổ biến trên thị trường hiện nay nhờ tính năng tự động bật/tắt đèn theo ánh sáng môi trường.

Tuy nhiên, loại công tắc cảm biến này chỉ bật/tắt thông thường, có thể không tối ưu được độ sáng trong khi với một số khu vực như văn phòng làm việc hay xưởng sản xuất, ánh sáng cần được đảm bảo ở mức ổn định.

Đây chính là lý do Rạng Đông nghiên cứu, sản xuất công tắc cảm biến ánh sáng thông minh.

1. Công tắc cảm biến ánh sáng thông minh là gì?

Thay vì chỉ có chức năng tự động bật, tắt đèn theo ánh sáng môi trường, sử dụng công tắc cảm biến ánh sáng thông minh cho phép điều chỉnh cường độ sáng linh hoạt hơn, giữ ánh sáng môi trường ở mức như mong muốn của người dùng.

Cụ thể là đo độ sáng và điều chỉnh công suất để tăng/giảm cường độ sáng của đèn nếu nhận thấy ánh sáng môi trường chênh lệch so với mức cài đặt.

2. Ưu điểm của công tắc cảm biến ánh sáng không dây Rạng Đông

– Lắp đặt dễ dàng

Sản phẩm tích hợp cảm biến ánh sáng và điều khiển thiết bị bằng sóng Bluetooth, không cần nối dây trực tiếp tới đèn. Việc lắp đặt cũng vì thế trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều.

– Điều khiển không giới hạn

Các loại công tắc cảm biến ánh sáng thông thường có ngưỡng công suất nhất định nên sẽ hạn chế số lượng đèn. Với kết nối thông minh Bluetooth Mesh, công tắc cảm biến ánh sáng không dây Rạng Đông có thể điều khiển số lượng đèn không giới hạn với điều kiện có 1 đèn nằm trong khoảng cách kết nối nhất định với công tắc.

– Đa dạng chế độ ánh sáng

Bạn có thể lựa chọn mức ánh sáng của đèn theo phần trăm công suất khi không sử dụng cảm biến ánh sáng.

Mức 0 của cảm biến tương ứng với chế độ Auto – ánh sáng tự động điều chỉnh theo mức cài đặt. Mức 1-9 tương ứng với các mốc lần lượt 10 – 90% theo công suất của đèn.

– Dễ dàng điều chỉnh hướng cảm biến

Hướng cảm biến của công tắc có thể xoay theo chiều dọc 90 độ và chiều ngang 360 độ.

3. Lợi ích khi sử dụng công tắc cảm biến thông minh

Công tắc cảm biến thông minh có thể sử dụng rộng rãi cho nhiều không gian khác nhau như văn phòng, xưởng sản xuất, sân bay,… với nhiều tiện ích.

– Chi phí đầu tư hợp lý

Chiếc công tắc này có thể ví như một bộ điều khiển trung tâm thu nhỏ, khi bạn có thể điều khiển các thiết bị đèn thông minh mà không cần tới Bộ điều khiển trung tâm HC với mức chi phí thấp hơn.

– Đảm bảo điều kiện làm việc tốt nhất

Sử dụng công tắc cảm biến ánh sáng tại khu vực nhà xưởng là lựa chọn hữu hiệu dành cho các doanh nghiệp. Vào những ngày thời tiết âm u, khi nhận thấy môi trường thiếu sáng, công tắc cảm biến thông minh sẽ tự động tăng cường độ sáng của đèn.

Hay tại các văn phòng làm việc, những ngày có nắng, ánh sáng tự nhiên nhiều, bật đèn lúc này có thể gây chói, ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách sử dụng công tắc cảm biến thông minh. Nó sẽ tự động điều chỉnh giảm công suất xuống mức phù hợp mà bạn cài đặt trước đó.

– Tiết kiệm điện năng

Ánh sáng được sử dụng một cách hợp lý, không thừa sáng hay thiếu sáng giúp tối ưu nguồn năng lượng, giảm hóa đơn tiền điện.

4. Lưu ý khi sử dụng

– Hướng cảm biến ánh sáng nên điều chỉnh về phía có ánh sáng tác động.

– Tránh đặt đèn trong các góc tối, có các vật cản gây sai lệch giá trị đo ánh sáng.

Nếu bạn đang có ý định lắp đặt hệ thống điện thông minh cho văn phòng công sở, trung tâm thương mại, xưởng sản xuất… trở nên tiện nghi hơn thì không nên bỏ qua công tắc cảm biến ánh sáng chuẩn kết nối BLE từ Rạng Đông.