NHÀ THÔNG MINH – GIẢI PHÁP AN TOÀN CHỐNG CHÁY NỔ CHO MỌI GIA ĐÌNH

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an), Tính chung 5 tháng đầu năm 2023, trên địa bàn cả nước xảy ra 716 vụ cháy nổ, làm 37 người chết và 39 người bị thương, thiệt hại ước tính gần 67 tỷ đồng, giảm 40,5% so với cùng kỳ năm trước.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hỏa hoạn như chập cháy thiết bị điện quá cũ như bình nóng lạnh, sử dụng điện quá tải ví dụ như ổ cắm kéo dài, sử dụng lửa không an toàn hay thậm chí là đãng trí trong quá trình nấu nướng….

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình, ngoài việc lưu ý bảo trì thường xuyên, thay thế các thiết bị điện quá cũ và đặt chế độ hẹn giờ khi nấu ăn…, bạn có thể tham khảo sử dụng gói giải pháp an toàn cháy ứng dụng công nghệ Bluetooth Mesh tiên tiến nhất hiện nay của Rạng Đông.

Gói giải pháp hữu hiệu này gồm những gì?

– Bộ điều khiển trung tâm (HC): Nhận tín hiệu từ cảm biến khói để kích hoạt đồng thời các thiết bị theo kịch bản đã thiết lập.

– Cảm biến khói: Nhận biết sự xuất hiện của khói trước khi lửa hình thành và phát tín hiệu cảnh báo một cách nhanh nhất.

– Đèn: Bật sáng để dẫn đường cho người gặp nạn sơ tán khi nhận tín hiệu từ cảm biến khói thông qua Bộ điều khiển trung tâm.

– Chuông báo: Phát ra âm thanh cường độ cao để báo động người sơ tán.

– Công tắc cảm ứng: Bật chuông báo khi nhận tín hiệu từ cảm biến khói.

Cảm biến khói Đèn led âm trần AT20 BỘ ĐIỀU KHIỂN TRUNG TÂM Công tắc cảm ứng thông minh CN.03T
Cảm biến khói Đèn Bộ điều khiển trung tâm Công tắc cảm ứng

Chúng hoạt động ra sao?

Khi phát hiện khói, cảm biến sẽ gửi tín hiệu tới bộ điều khiển trung tâm (HC). Bộ điều khiển trung tâm HC với vai trò là cầu nối sẽ ngay lập tức gửi cảnh báo đến smartphone để cho chủ nhân của ngôi nhà biết và đồng thời gửi tín hiệu đến công tắc kích hoạt 1 hệ thống các thiết bị cùng tham gia “sơ tán người” hoặc “phun chữa cháy” tùy theo ngữ cảnh mà bạn cài đặt.

Ứng dụng trong trường hợp nào?

Như chúng ta đã biết hầu hết các vụ cháy thường xảy ra vào ban đêm. Khi mọi người chủ quan trong việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt như thắp hương, sử dụng thiết bị điện… gây cháy mà không kịp xử lý dẫn đến cháy lan, cháy lớn, gây thiệt hại đến tính mạng.

Nếu trang bị gói các thiết bị trên đây, cảm biến khói khi phát hiện khói sẽ hú còi đồng thời bật đèn tại các lối đi để mọi người cùng thoát nạn hoặc đồng thời bật vòi cứu hỏa để giảm thiểu thiệt hại về tài sản.

Một trường hợp khác rất có thể xảy ra là đám cháy bùng phát khi không có người ở nhà. Nếu không được phát hiện kịp thời, thiệt hại về tài sản sẽ rất lớn. Cảm biến khói cùng các thiết bị kết nối trong hệ thống sẽ đồng thời tham gia chữa cháy theo kịch bản bạn đã thiết lập chẳng hạn như gửi thông tin cảnh báo đến smartphone để bạn nhanh chóng gọi cảnh sát PCCC hay gọi điện thoại nhờ sự hỗ trợ của hàng xóm hoặc kích hoạt bật vòi cứu hỏa (nếu trang bị thêm) khi đám cháy mới bắt đầu….

Cảm biến khói là công cụ đắc lực đảm bảo an toàn cháy nổ cho gia đình bạn. Bạn có thể lắp cảm biến khói trong phòng bếp, nhà xe hay bất kỳ vị trí nào trong nhà hoặc lắp cho văn phòng, khách sạn hay cửa hàng, cửa hiệu…

Một căn hộ hiện đại với sự có mặt của nhiều thiết bị sử dụng điện cùng căn bếp hiện đại có thể giúp bạn tận hưởng cuộc sống tiện nghi. Tuy nhiên, chính sự tiện nghi này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây cháy nổ mà bạn không thể lường trước được. Lắp đặt cảm biến khói chính là giải pháp an toàn nhất lúc này!

Để được tư vấn, vui lòng liên hệ theo số Hotline 0972105689!