ỨNG DỤNG ĐÈN THÔNG MINH RẠNG ĐÔNG TRONG VĂN PHÒNG CÔNG SỞ

Thực trạng chiếu sáng hiện nay trong văn phòng công sở

  • Hệ thống chiếu sáng không thay đổi trong suốt cả ngày, thậm chí cả ban đêm
  • Chỉ quan tâm đến mức độ sáng( độ rọi) chiếu sáng chung, không quan tâm đến hoạt động cụ thể (QCVN 22:2016/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chiếu sáng quy định ):

+ Hoạt động công việc hằng ngày của nhân viên như: phòng làm việc…

+ Hoạt động làm việc, nghỉ ngơi, meeting, đón khách, thuyết trình,,,tại phòng hop

  • Màu sắc ánh sáng (nhiệt độ màu) không thay đổi trong ngày, theo các ngữ cảnh mong muốn

Để giải quyết được các thực trạng chiếu sáng trong văn phòng công sở, Rạng Đông đưa ra giải pháp chiếu sáng vì sức khỏe con người – chiếu sáng lấy con người làm trung tâm.

Giải pháp chiếu sáng HCL

Giải pháp chiếu sáng HCL trong phòng làm việc

Một ngày bắt đầu làm việc lúc 8 giờ sáng, ánh sáng chói chang 900 lux, nhiệt độ màu 6500K, ánh sáng như một ly café buổi sáng, giúp cơ thể tỉnh táo nhất.

Sau khi đạt mức cao nhất lúc 10 giờ sáng, lượng hooc môn Cortisol trong cơ thể giảm dần, Đến khoảng 12h trưa là lúc axit dạ dày tiết ra nhiều nhất, phù hợp với thời điểm ăn trưa, cơ thể chuyển dần sang trạng thái nghỉ ngơi. Lúc này, ánh sáng vàng 3000K giúp con người thư giãn, dễ ngủ hơn, tái tạo năng lượng cho công việc đầu giờ chiều.

Ngay trước lúc đến 2 giờ chiều, ánh sáng tăng lên gần 800 lux, nhiệt độ màu khoảng 5500K, cũng báo hiệu cho thời điểm tập trung làm việc, nhưng lúc này ánh sáng có tác dụng tạo ra một năng lượng kích thích nhẹ tương đương 1 ly cà phê, giúp cơ thể trở nên tỉnh táo sau giờ nghỉ trưa.

Đến 4h chiều, ánh sáng giảm trở lại như giờ ăn trưa 500 lux và ánh sáng màu vàng 3000K, như ánh sáng hoàng hôn bắt đầu kích thích tiết ra hooc môn melatonin, bắt đầu chu kì sinh học buổi tối.

Đến 5h chiều, độ sáng duy trì ở 500 lux nhưng nhiệt độ màu tăng trở lại đạt mức ánh sáng lạnh, giúp con người thư giãn trước khi trở về nhà.

Giải pháp chiếu sáng HCL trong phòng họp

Giải pháp chiếu sáng HCL kết hợp với các kịch bản điều khiển theo chức năng chính của phòng:

Các kịch bản điều khiển:

+ Chuẩn bị phòng họp hay vệ sinh phòng: Độ sáng 70%, ánh sáng trắng 5000K

+ Đón khách vào phòng họp: ánh sáng phòng sáng 100%, nhiệt độ màu trắng tạo sự sang trọng. Với hội trường lớn, có thể điều chỉnh tăt bật ánh sáng theo lượng khách đến dự.

+ Thuyết trình: ánh sáng khu vực truyền trình giảm 70% rèm, màn chiếu hạ xuống. tạo sự tập trung; đồng thời vẫn tạo ra sự đồng đều trong phòng họp tránh sự gây mỏi mắt, mệt mỏi trong quá trình nghe thuyết trình.

+ Khi kết thúc buổi họp, và ra khỏi phòng: đèn giảm dần và tắt tránh gây lãng phí điện.

Chuẩn bị

Đón khách

Thuyết trình

Giải pháp chiếu sáng HCL chiếu sáng tiền sảnh

Tiền sảnh là không gian tiếp xúc đầu tiên của tòa nhà. Chiếu sáng hợp lý sẽ tạo cảm giác ấn tượng và tin cậy. Lưu ý lựa chọn nguồn sáng phù hợp với chiều cao và không gian diện tích của sảnh.

Giải pháp chiếu sáng HCL chiếu sáng thư giãn nghỉ ngơi (Breakroom)

Breakroom đây chính là nơi các nhân viên sẽ được nghỉ ngơi, thư giãn về tinh thần và thể chất, có những phút giải lao giữa những deadline căng thẳng hàng ngày.

Giải pháp chiếu sáng HCL chiếu sáng hành lang

Hành lang là nơi lưu thông, kết nối các khu vực trong tòa nhà. Chiếu sáng hành lang phải đảm bảo thuận tiện và an toàn. Cầu thang cần chiếu sáng rõ bậc lên xuống, tránh gây chói lóa, sử dụng đèn chiếu sáng có kiểu dáng phù hợp. Lắp đặt các đèn chỉ dẫn và đèn thoát hiểm để đảm bảo an toàn.

Có người

Không người

Khi có người chuyển động, đèn sáng 100%. Khi không có người đèn sáng tắt. Vừa giúp đảm bảo tiết kiệm vừa đảm bảo được tiêu chuẩn chiếu sáng.

Giải pháp chiếu sáng HCL chiếu sáng tầng hầm, bãi đỗ xe

Khu vực hầm để xe là khu vực bắt buộc phải có của các toà nhà hiện đại. Cho nên việc chiếu sáng khu vực này là vô cùng cần thiết.

Đặc Điểm:

-Hầm là khu vực hoạt động không thường xuyên, ít người qua lại. Hoạt động gửi xe và lấy xe chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng phân bố suốt 24h.

Do đó bộ đèn sử dụng để chiếu sáng khu vực này cần tích hợp cảm biến, vừa đảm bảo chiếu sáng khi có người, vừa bảo đảm tiết kiệm điện năng cho trung tâm thương mại.

-Đồng thời hầm cũng là khu vực ẩm ướt với hệ thống ống dẫn chằng chịt trên trần.

Do đó loại đèn sử dụng yêu cầu phải có khả năng chống ẩm tốt.

– Bộ đèn chống ẩm IP 65, có thể lắp ở các khu vực hầm có độ ẩm cao.

– Bộ đèn tích hợp Cảm biến 2 mức công suất, khi có người đèn sáng 100%, khi không có người đèn tự động giảm độ sáng còn 30%.

Nếu bạn đang quan tâm hệ thống chiếu sáng vì sức khỏe con người thì đừng bỏ qua giải pháp chiếu sáng HCL. Liên hệ ngay với chúng tôi để tìm hiểu kỹ hơn về giải pháp này nhé.