Cảm biến bụi mịn làm sạch không khí cho gia đình

Ô nhiễm không khí với các hạt bụi mịn PM 2.5 đang trở thành vấn đề lớn và ngày càng được nhiều người quan tâm. Nó gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người. Để đảm bảo sức khỏe con người hiện nay, các nhà nghiên cứu đã cho ra đời bộ cảm biến bụi mịn làm sạch không khí. Giúp phát hiện hạt có độ chính xác cao. Có thể phát hiện các hạt vi mô có đường kính 0,5μm. Bằng cấu trúc đường dòng với cấu trúc thu bụi và hệ thống quang học bằng cách sử dụng phương pháp tán xạ ánh sáng. Vậy bộ cảm biến bụi mịn là gì? Nó có vai trò như thế nào đối với tình trạng báo động như hiện nay?

Bộ cảm biến bụi mịn – làm sạch bầu không khí

TẠI SAO CẦN SỬ DỤNG CẢM BIẾN BỤI MỊN ĐỂ LÀM SẠCH BẦU KHÔNG KHÍ HIỆN NAY

Số liệu thống kê của Trung tâm Quan trắc môi trường Việt Nam đã cho thấy: Nồng độ bụi mịn pm2.5 và bụi mịn pm1.0 trong không khí tại khu vực Hà Nội và TP.HCM đang ở mức báo động. Vượt ngưỡng tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới WHO. Có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Cảm biến bụi mịn làm sạch không khí cho gia đình
Ô nhiễm môi trường bởi khói bụi công nghiệp

Bụi mịn ở Việt Nam hình thành như thế nào?

Con đường hình thành và sinh ra bụi mịn pm 2.5 và bụi mịn pm 1.0 ở các đô thị lớn hầu hết đều bắt nguồn từ các công trình xây dựng, khí thải giao thông, nhà máy công nghiệp….

Theo số liệu được công bố tại hội thảo “Ô nhiễm không khí – Mối đe dọa với sức khỏe cộng đồng”. Từ năm 2017 thì lượng bụi mịn pm 2.5 trung bình năm 2016 ở TP.HCM là 28,23 μg/m3 (cao gấp 3 lần so với tiêu chuẩn của WHO). Và tại Hà Nội là 50,5 μg/m3 (cao 2 lần quy chuẩn quốc gia và gấp 5 lần so với ngưỡng trung bình của WHO). Cảnh báo mức độ ô nhiễm không khí ở tại Hà Nội chỉ đứng sau thủ đô New Delhi của Ấn Độ (nơi ô nhiễm không khí nặng nhất nhì thế giới với 124 μg/m3).

Những tác hại to lớn của bụi mịn đối với con người

Nghiên cứu của Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế IARC và Tổ chức Y tế thế giới WHO đã cho thấy: Mối tương quan đồng thuận giữa mức độ ô nhiễm không khí với tỷ lệ người mắc ung thư trong vài năm trở lại đây. Cụ thể, nếu mật độ bụi mịn pm 1.0 có trong không khí tăng lên 10μg/m3 thì tỷ lệ ung thư cũng sẽ tăng 22%. Mật độ bụi mịn pm2.5 tăng thêm 10 μg/m3 thì tỷ lệ ung thư phổi sẽ tăng đến 36%.

Bụi mịn pm2.5 và pm 1.0 xâm nhập vào cơ thể người thông qua hệ thống hô hấp khi con người hít thở. Tùy vào kích thước của hạt bụi thì mức độ xâm nhập sẽ có sự khác nhau. Trong khi bụi mịn pm 1.0 đi vào cơ thể qua đường dẫn khí và tích tụ lại trên phổi. Thì bụi mịn pm2.5 lại nguy hiểm hơn. Vì chúng có thể luồn lách vào các túi phổi, tĩnh mạch phổi. Xâm nhập vào hệ tuần hoàn máu của người bệnh.

Cơ thể người có sự tích tụ bụi mịn pm2.5 và bụi mịn pm 1.0 trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ phát bệnh ở hệ thống tim mạch, hô hấp, tuần hoàn và cả hệ sinh sản.

GIỚI THIỆU BỘ CẢM BIẾN BỤI MỊN RẠNG ĐÔNG

Cảm biến bụi mịn là thiết bị không thể thiếu cho nhà thông minh. Nó giúp chúng ta biết được khi nào nồng độ bụi trong phòng vượt mức cho phép để bật máy lọc không khí, máy điều hòa hay quạt hút. Giúp cải thiện chất lượng không khí. Hoặc gửi thông báo đến smartphone để chúng ta có biện pháp xử lý kịp thời.

Tính năng nổi bật của cảm biến bụi mịn Rạng Đông

Cảm biến bụi mịn CB05.PM2.5.BLE kết nối không dây Bluetooth Mesh. Giúp đo nồng độ bụi PM2.5 trong không khí. Cảnh báo khi nồng độ bụi vượt ngưỡng an toàn thông qua hiển thị trên màn hình và/hoặc gửi thông tin đến smartphone.

+ PM2.5 < 76, đèn LED sáng màu xanh: Nồng độ bụi mịn tốt

+ 76 ≤ PM2.5 < 116, đèn LED sáng màu cam: Nồng độ bụi mịn cao, ảnh hưởng đến sức khỏe.

+ PM2.5 ≥ 116, đèn LED sáng màu đỏ: Nồng độ bụi mịn ở mức rất cao, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Cảm biến bụi mịn Rạng Đông
Các tính năng nổi bật của bộ cảm biến bụi mịn Rạng Đông

Vai trò của cảm biến bụi mịn

Bộ cảm biến mụi mịn thông minh BLE Rạng Đông sử dụng công nghệ Lazer. Có thể đo nồng độ bụi mịn pm1.0; pm2.5 và pm10 một cách chính xác. Giám sát môi trường và hiển thị theo thời gian thực nồng độ bụi mịn, nhiệt độ và độ ẩm. Giúp bảo vệ sức khỏe toàn diện cho gia đình bạn.

Với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng để bàn hoặc gắn tường.

Khi phát hiện có bụi mịn, thiết bị sẽ tự động bật máy làm sạch không khí, máy điều hòa hay quạt hút bụi. Ngoài ra, thiết bị còn gửi cảnh bảo đến thiết bị di động của bạn. Giúp bạn ứng phó kịp thời khi gặp tình trạng ô nhiễm. Bảo vệ an toàn sức khỏe người thân.

> THAM KHẢO BÁO GIÁ BỘ CẢM BIẾN BỤI MỊN RẠNG ĐÔNG

Với nhiều năm chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị điện. Công ty TNHH Thiết bị và Công nghệ Quyết Tiến chúng tôi rất hy vọng có thể giúp bạn có thêm những kiến thức về thiết bị điện thông minh. Giúp bảo vệ toàn diện gia đình và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Keywords: , , ,