NHỮNG KỊCH BẢN CHIẾU SÁNG CỦA NHÀ THÔNG MINH

Làm thế nào để tận dụng tối đa ngôi nhà thông minh khi bạn đã sở hữu nó? Câu trả lời là thiết lập kịch bản căn nhà theo thói quen sinh hoạt hằng ngày của bạn!

Kịch bản hay hoạt cảnh là một nhóm gồm nhiều thiết bị khác nhau đã được cài đặt đồng bộ (ánh sáng, nhiệt độ, rèm cửa, bình nóng lạnh…). Khi bạn đã thiết lập kịch bản, có 2 cách để khởi động: tự động hoặc thủ công.

Chúng mình sẽ gợi ý bạn một số kịch bản cực dễ cài đặt và phù hợp với sinh hoạt hằng ngày của tất cả mọi người, để cuộc sống thuận tiện và thoải mái hơn nhé!

1. Kịch bản đi ngủ

KỊCH BẢN: Trước khi đi ngủ 1 giờ, hãy cài đặt kịch bản “Đi ngủ”

  • Màu ánh sáng đèn phòng ngủ tự động chuyển sang ánh sáng vàng.
  • Đèn loa phát nhạc du dương hoặc kịch bản “kể chuyện cho bé”

* Mẹ có thể tập thói quen đi ngủ sớm cho bé bằng cách này, các con quen với cơ thể chuyển dần sang trạng thái đi ngủ, giấc ngủ sâu, dễ đi vào giấc ngủ hơn.

2. Kịch bản thức dậy buổi sáng

Từ 4-5h sáng là thời gian hormone cortisol tăng dần lên, giúp con người dần tỉnh táo. Khi đó ánh sáng đèn sáng dần lên như 1 tín hiệu kích thích cơ thể tiết hormone cortisol, điều khiển đồng hồ sinh học để  cơ thể từ từ tỉnh dậy. Việc thức giấc nhẹ nhàng giúp tinh thần thoải mái, phấn chấn hơn là bị đánh thức đột ngột bởi tiếng chuông báo thức.

KỊCH BẢN:

  • Cài đặt kịch bản “Thức giấc”, bật đèn màu ánh sáng trung tính 4000K -5000K trước khi thức giấc khoảng 1h, rèm mở từ từ để đón ánh sáng mặt trời.
  • Cài đặt kịch bản “Vệ sinh cá nhân” trong phòng tắm (bật bình nóng lạnh, đèn chiếu gương sáng nhẹ) để có nước ấm dùng ngay!

3. Kịch bản về nhà

Khi tan ca chuẩn bị về nhà, còn gì tuyệt vời hơn với trải nghiệm 1 cuộc sống tiện nghi, các hoạt động định kỳ hàng ngày được tự động kích hoạt phục vụ bạn.

KỊCH BẢN: Nhấn chọn kịch bản “Về nhà” trên điện thoại thông minh, hoặc cài đặt 18h kịch bản “Về nhà” hoạt động:

  • Điều hoà mở, bình nóng lạnh làm ấm nước ở nhiệt độ vừa phải.
  • Cửa tự động mở khi phát hiện chuyển động gần cổng, đèn sáng nhẹ.

4. Kịch bản buổi tối lãng mạn

Sau một ngày dài làm việc, không có gì thú vị hơn đó là thưởng thức bữa ăn với gia đình. Đơn giản bằng cách chọn kịch bản ngữ cảnh “Ăn tối” hoặc ra lệnh bằng giọng nói, không gian của phòng ăn đã chuyển sang chế độ ăn tối.

KỊCH BẢN:

  • Kịch bản “Ăn tối”: kích hoạt hệ thống đèn bàn ăn, đèn trang trí chuyển sang màu ánh sáng vàng 4000K lung linh huyền ảo cho bữa tối ngon miệng, sang chảnh ko khác gì nhà hàng 5 sao.
  • Kích hoạt đèn loa phát nhạc du dương mang lại bầu không khí lãng mạn.

Những kịch bản sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu thực tế của bạn và gia đình, nhằm tiết kiệm điện năng cũng như làm cho ngôi nhà trở thành tổ ấm, mỗi thành viên luôn muốn trở về sau một ngày dài.

5. Kịch bản du lịch

Đi du lịch, vắng nhà, một số đèn và tivi sẽ tự động bật/ tắt vào khung giờ nhất định tạo cảm giác lúc nào cũng có người trong nhà và kích hoạt hệ thống an ninh với các sản phẩm cảm biến, camera để nhận được thông báo ngay khi có ai đó đột nhập.

Hãy trải nghiệm nhà thông minh Rạng Đông của riêng bạn để có thể tận hưởng trọn vẹn từng khoảnh khắc dù lớn hay nhỏ ngay tại đây!