ỨNG DỤNG HỆ THỐNG ĐÈN THÔNG MINH TRONG ĐỜI SỐNG

Ngày nay nhu cầu chiếu sáng là khá cần thiết đối với bất kỳ nơi đâu. Nắm rõ được nhu cầu đó, hệ thống đèn chiếu sáng thông minh được ra đời nhằm giúp thuận tiện, giảm những thao tác, tiết kiệm được thời gian. Vậy cấu tạo, nguyên lý và ưu điểm của hệ thống đèn chiếu sáng thông minh là gì?

Nguyên lý hoạt động của hệ thống đèn thông minh

Hệ thống điều khiển trực tiếp

Hệ thống này về cơ bản cũng giống như những hệ thống đèn công tắc thông thường, chỉ khác một chút là chúng ta chỉ cần chạm nhẹ vào công tắc, thao tác này sẽ hạn chế nguy cơ điện giật trong thời tiết ẩm ướt hoặc tay bạn đang dính ướt.

Hệ thống điều khiển qua ứng dụng

 Hệ thống chiếu sáng thông minh sẽ có những ứng dụng điều khiển riêng biệt để quản lý hệ thống cảm biến của đèn trong gia đình. Bạn có thể điều khiển hệ thống đèn ở bất cứ nơi đâu thông qua internet.

Hệ thống điểu khiển bằng cảm biến

Các hệ thống đèn thông minh này hoạt động nhờ hệ thống cảm biến chuyển động. Khi có chuyển động, đèn sẽ tự động bật và khi không có chuyển động đèn sẽ tự động tắt.

Hệ thống điều khiển bằng giọng nói

Hiện nay có khá nhiều hệ thống đèn thông minh tích hợp tính năng điều khiển bằng giọng nói. Tiện ích này sẽ giúp chúng ta có trải nghiệm rất thú vị khi điều khiện hệ thống đèn trực tiếp bằng giọng nói của chúng ta.

Ứng dụng hệ thống đèn thông minh vào thực tế.

Đa số các hệ thống đèn thông minh hiện nay đều tự động qua hệ thống cảm biến thông minh nhận biết được và tự động chiếu sáng khu vực đó. Điều này rất hữu ích cho những gia đình có người già, trẻ nhỏ.
Hơn thế nữa hệ thống đèn thông minh còn giúp bạn phát hiện được người lạ, kẻ trộm khi chuyển động của những kẻ đó làm đèn sẽ sáng.