ỨNG DỤNG ĐÈN LED THÔNG MINH TRONG NÔNG NGHIỆP

Ứng dụng đèn Led trong nông nghiệp

Các nhà khoa học trên thế giới đã có rất nhiều nghiên cứu về ứng dụng đèn led trong nông nghiệp, cũng như đối với các loại cây trồng. Các nhà khoa học đã chứng minh được những vai trò quan trọng của ánh sáng và hệ thống chiếu sáng thông minh trong quá trình phát triển của cây trồng. Không những ở thế giới mà ở việt nam cũng đã đưa công nghệ chiếu sáng đèn led chính hãng vào trong nông nghiệp ngày càng phổ biến, nhằm nâng cao hiệu quả năng xuất.

Là công nghệ chiếu sáng thông minh, dựa trên nền công nghệ bán dẫn, với nhiều ưu điểm vượt trội. Đèn LED đã dần thay thế các công nghệ chiếu sáng cũng như các loại đèn trong nông nghiệp và dân dụng

Ứng dụng đèn led trong nông nghiệp - đèn led chính hãng tại TPHCM

Vai trò của đèn Led trong nông nghiệp

Sau nhiều nghiên cứu về tác động của ánh sáng trong quá trình phát triển cây trồng. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng tùy theo từng loại cây, từng sắc thái quang hợp khác nhau. Và trong từng giai đoạn khác nhau mà sử dụng các bước sóng khác nhau.

Màu sáng và cường độ sáng của đèn LED không chỉ liên quan đến quá trình sinh trưởng của cây trồng. Mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị và chất lượng của thành phẩm.

Có rất nhiều loại ánh sáng đèn LED khác nhau đã được đưa và sử dụng trong những năm gần đây.

Ánh sáng xanh dương (bước sóng 430 – 450nm)

Bước sóng này kính thích quá trình hình thành rễ mạnh mẽ, thúc đẩy cây tăng trưởng nhanh. Giúp cho quá trình quang hợp của cây diễn ra nhanh và mạnh mẽ. Giúp cây phát triễn nhanh hơn gấp 4 lần so với ánh sáng tự nhiên.

Bước sóng này, thường được ứng dụng trong giai đoạn ươm mầm và các cây non trong giai đoạn sinh trưởng.

Ánh sáng xanh lá (500nm – 550nm)

Thực chất đèn có ánh sáng xanh lá không có tác dụng làm cây quang hợp tốt. Nên thường được kết hợp với ánh sáng màu đỏ để hỗ trợ cho sự phát triển của cây trồng. Vì chất diệp lục a và b hấp thụ hiệu quả các bước sóng xanh và đỏ. Và sự kết hợp này cho ra được màu ánh sáng giúp cho mắt chúng ta dễ quang sát.

Ánh sáng đỏ (640nm – 680nm)

Ánh sáng đỏ là bước sóng quan trọng nhất trong quá trình quang hợp và quá trình sinh trưởng, ra hoa, cho ra năng xuất cao. Ngoài ra Ứng dụng đèn led trong nông nghiệp cũng điều tiết các phản ứng khác như sự nảy mầm của hạt giống, kéo dài thân cây, kích thước-hình dạng và số lượng lá. Còn được dùng để kích thích quá trình ra hoa, đậu quả cho những loại cây dài hạn. Ngăn chặn quá trình ra hoa ở các cây ngắn ngày như hoa cúc…

philips dynamic light horticulture

Ưu điểm của đèn Led  chính hãng trong công nghiệp

Đèn LED chính hãng có dãi phổ quang dài nên cây dễ hấp thụ.

Thúc đẩy quá trình tăng trưởng cho cây trồng nhanh, tăng năng xuất.

Một số nghiên cứu cho thấy đèn LED còn có thể giảm hoặc hạn chế sử dụng chất bảo vệ thực vật. Nâng cao chất lượng cây trồng bảo vệ được sức khỏe người sản xuất và người tiêu dùng

Hiệu suất phát sáng của đèn LED tỏa nhiệt ít nên điện năng tiêu thị ít.

Tuổi thọ đèn LED cao khoảng hơn 30.000h , tiết kiệm được chi phí thay mới.

Ứng dụng đèn led trong nông nghiệp sinh nhiệt ít, nên hạn chế được phân bón bốc hơi, cần ít phân bón hơn

Đèn có thiết kế và sử dụng các chất liệu cover bằng plastic nên chịu lực tác động tốt hơn. Không bị nứt, bể khi trời mưa hoặc nhiệt độ thay đổi đột ngột như các loại bóng khác (đèn sợi đốt, đèn compact…)

Hãy là người dùng thông minh chọn đúng đèn led chính hãng. Để đem lại nhiều lợi ích cho chính bản thân và xã hội…