5 MẸO BẢO VỆ ĐƯỜNG HÔ HẤP KHI Ở NHÀ CHO NGƯỜI THÂN CỦA BẠN

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WTO), mỗi năm có khoảng 4,3 triệu người tử vong do ô nhiễm không khí trong nhà gây nên. Vậy, chúng ta cần phải làm gì để đảm bảo chất lượng không khí trong nhà?

Dưới đây là 5 mẹo giúp bạn cải thiện chất lượng không khí trong nhà, bảo vệ sức khỏe gia đình!

1. Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa

Đây là cách đơn giản để loại bỏ các loại bụi bẩn, hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩn, nấm mốc, giúp không khí trong lành và sạch hơn.

2. Nói không với khói thuốc lá

Khói thuốc thường trú ngụ rất lâu trong nhà và các tác nhân độc hại của nó sẽ âm thầm đi vào trong cơ thể mà chúng ta không hề hay biết. Do vậy, hãy khuyến khích các thành viên trong gia đình và cả khách đến chơi không hút thuốc trong nhà hoặc nếu có hãy sử dụng máy lọc không khí.

3. Tăng cường lưu thông không khí

Việc đóng kín cửa cả ngày khiến lượng ô-xi mới không vào được nhà trong khi lượng các-bô-nic và khói từ hoạt động nấu ăn bị giữ lại bên trong sẽ gây bí bách, khó chịu. Do vây, hãy mở cửa sổ thường xuyên để không khí lưu thông hoặc sử dụng quạt thông gió.

4. Bảo dưỡng máy điều hòa, máy lọc không khí

Đây là các thiết bị giúp lưu thông và làm cho không khí trong nhà trở nên trong lành hơn. Tuy nhiên, nếu không được bảo dưỡng định kỳ, chúng có thể gây ra tác dụng ngược lại bởi nấm mốc hình thành bên trong bộ lọc của máy có thể khiến chất lượng không khí trở nên tồi tệ hơn.

5. Sử dụng bộ giải pháp toàn diện nâng cao chất lượng không khí

Tất cả những việc làm trên đều hỗ trợ hiệu quả trong việc tạo môi trường không khí trong lành. Tuy nhiên, với các loại bụi mịn tiềm ẩn, chúng ta không thể phát hiện bằng mắt thường cũng như chúng ta không thể thường xuyên theo dõi nhiệt độ độ ẩm trong phòng khiến cho chất lượng không khí không thực sự tốt.

Cách hiệu quả và chính xác nhất để biết được chất lượng không khí có thật sự an toàn không là sử dụng gói giải pháp sức khỏe trong đó có các thiết bị cảm biến thông minh. Chúng sẽ giám sát và hiển thị theo thời gian thực nồng độ bụi mịn, nhiệt độ và độ ẩm, mang đến môi trường sống trong lành.

Bộ giải pháp gồm những gì?

– Bộ điều khiển trung tâm (HC)Nhận tín hiệu từ cảm biến để kích hoạt đơn lẻ hoặc đồng thời các thiết bị theo kịch bản đã thiết lập.

– Cảm biến bụi mịn: Giám sát và hiển thị theo thời gian thực nồng độ bụi mịn. Khi phát hiện chỉ số bụi mịn vượt ngưỡng người dùng thiết lập sẽ gửi tín hiệu đến bộ điều khiển HC để kích hoạt bật thiết bị kết nối trong cùng hệ thống.

– Công tắc cảm ứng thông minh BLE hoặc Công tắc chuyển mạch BLE: Kích hoạt bất kỳ thiết bị nào chẳng hạn như máy lọc không khí và/hoặc máy tạo độ ẩm, quạt thông gió, điều hòa không khí … tạo môi trường sống trong lành.

– Cảm biến nhiệt độ độ ẩm: Giám sát và hiển thị theo thời gian thực nhiệt độ độ ẩm trong phòng. Khi phát hiện chỉ số nhiệt độ, độ ẩm vượt ngưỡng người dùng cài đặt sẽ gửi tín hiệu đến bộ điều khiển HC để kích hoạt bật thiết bị cùng trong hệ thống.

Bộ giải pháp này sẽ đem lại lợi ích gì?

– Phòng khách: Tự động bật máy tạo ẩm nếu không khí trong phòng quá khô và ngột ngạt. Tự động bật máy lọc không khí nếu phát hiện nồng độ bụi mịn cao hơn mức cho phép.

– Phòng ngủ: Tự động bật điều hòa mức 26 độ nếu thấy nhiệt độ môi trường lớn hơn 30 độ C giúp ngủ ngon, đảm bảo sức khỏe.

 

Trên đây là những mẹo nhỏ bạn có thể áp dụng để tạo môi trường không khí trong lành, nâng cao tinh thần sảng khoái, giảm nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp, để nhà thực sự là nơi an toàn cho người thân.

Để được tư vấn cụ thể cách sử dụng bộ giải pháp bảo vệ sức khỏe, vui lòng liên hệ theo số Hotline 0972105689