ÁNH SÁNG CÓ NHIỆT ĐỘ MÀU 4000K-6500K GIÚP TỈNH TÁO, TẬP TRUNG

Thử tượng tượng ban ngày ngồi làm việc, học tập trong một không gian ánh sáng vàng ấm và một không gian ánh sáng màu trắng? Bạn nghĩ bên nào giúp bạn tỉnh táo hơn?

Có lẽ, 90% câu trả lời sẽ là ánh sáng trắng. Cụ thể hơn, đó là ánh sáng có nhiệt độ màu 4000K-6500K. Tại sao lại như vậy?

Tại sao ánh sáng có nhiệt độ màu 4000K-6500K lại giúp tỉnh táo, tập trung vào ban ngày

Trải qua quá trình tiến hóa hàng triệu năm, nhịp sinh học của con người đã hòa hợp với trình tự tự nhiên ngày và đêm. Mắt chúng ta sẽ phản ứng với ánh sáng để điều chỉnh một số loại hormone trong cơ thể.

Cụ thể, ánh sáng ban ngày 4000K- 6500K ức chế melatonin (hormone điều hòa giấc ngủ) ở cơ thể người và tăng cường sản xuất dopamine (hormone tạo hưng phấn, tăng sự tỉnh táo và phối hợp cơ bắp), serotonin (chất dẫn truyền giúp tăng cường tâm trạng và động lực) và cortisol (hormone thúc đẩy sự tỉnh táo).

Chính trong giai đoạn này, mọi người có sự tỉnh táo, tập trung, sức sống, động lực và khả năng cao nhất để hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau với hiệu quả và năng suất cao.

Đó là lý do tại sao tại các văn phòng công sở hiếm khi bạn thấy sử dụng ánh sáng ấm mà thay vào đó là ánh sáng trắng để giúp nhân viên tỉnh táo tập trung trong công việc.

Do đó, nếu bạn cảm thấy làm việc tại nhà khiến bạn uể oải hay buồn ngủ, có thể điều chỉnh ánh sáng đèn xem sao nhé! Chỉ đơn giản chọn lại màu ánh sáng phù hợp khoảng 4000K-6500K, hiệu quả công việc có thể tăng vì tỉnh táo hơn thì sao?

Hãy lựa chọn những chiếc đèn có thể thay đổi màu sắc, vừa tiết kiệm điện, vừa đáp ứng được nhu cầu công việc, nghỉ ngơi, giải trí.