CÁCH BIẾN ĐÈN THÔNG THƯỜNG THÀNH ĐÈN THÔNG MINH

CÁCH BIẾN ĐÈN THÔNG THƯỜNG THÀNH ĐÈN THÔNG MINH

Bạn muốn trải nghiệm nhà thông minh? Có. Nhưng bạn cũng muốn tiết kiệm chi phí và không muốn thay hết những sản phẩm cũ đang dùng? Vẫn là có. Rạng Đông sẽ giới thiệu cho bạn 2 giải pháp giúp bạn có thể dễ dàng điều khiển đèn theo cách thông minh. Hãy cùng tìm hiểu nhé

1.Sử dụng công tắc điện thông minh

Thông thường, hệ thống bóng đèn của gia đình bạn được giám sát và điều khiển bằng công tắc điện truyền thống. Một công tắc điện có thể kiểm soát 1 hoặc nhiều bóng đèn khác nhau, tùy vào cách sắp xếp.

CÁCH BIẾN ĐÈN THÔNG THƯỜNG THÀNH ĐÈN THÔNG MINH

Do đó, cách biến đèn thông thường thành đèn thông minh đầu tiên mà bạn có thể áp dụng là: thay thế toàn bộ công tắc điện truyền thống thành công tắc thông minh. Những công tắc thông minh sẽ giúp bạn điều khiển hệ thống đèn bằng nhiều cách khác nhau như điều khiển từ xa bằng Smart phone, điều khiển bằng giọng nói, điều khiển chạm trực tiếp trên công tắc. Nhưng có một lưu ý là, tùy vào công nghệ chuẩn kết nối khác nhau, công tắc thông minh sẽ có những tính năng khác nhau.

2.Sử dụng bộ chuyển mạch thông minh

Cách thứ hai dành cho những gia đình không muốn thay công tắc điện truyền thống. Bạn sẽ lắp vào mỗi bóng đèn một công tắc chuyển mạch sử dụng chuẩn kết nối Bluetooth Mesh. Cũng giống như cách trên, bạn sẽ được trải nghiệm những tiện ích như điều khiển từ xa, hẹn giờ, lên kịch bản chiếu sáng… Điểm khác biệt là bạn phải lắp từng công tắc chuyển mạch cho từng bóng đèn, mất nhiều thời gian và công sức hơn. Nhất là với những gia đình có hệ thống chiếu sáng số lượng lớn.

CÁCH BIẾN ĐÈN THÔNG THƯỜNG THÀNH ĐÈN THÔNG MINH