LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ CỦA NHÀ THÔNG MINH

Nhà thông minh là gì? Có lẽ thuật ngữ này không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên bạn đã hiểu rõ Nhà thông minh là gì hay chưa và lợi ích nhà thông minh đem lại cho cuộc sống của chúng ta như thế nào? Hãy đọc bài viết sau đây và tìm hiểu bạn nhé.

Nhà thông minh

Nhà thông minh (tiếng Anh: smarthome) là ngôi nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử để có thể điều khiển các thiết bị trong nhà (chiếu sáng, rèm cửa, bình nóng lạnh, điều hòa, hệ thống âm thanh đa vùng…) một cách tự động hoặc qua điện thoại thông minh kết nối internet.

Nói cách khác, nhà thông minh ứng dụng công nghệ thông tin và thiết bị điện tử để việc điều khiển ngôi nhà trở nên dễ dàng hơn.

Những lợi ích của nhà thông minh trên thực tế:

Tính tiện nghi

  • Bật tắt kiểm soát hệ thống đèn, máy lạnh, thiết bị điện từ mọi nơi.
  • Điều khiển đèn bằng giọng nói với các trợ lý ảo. Chỉ với một câu nói của bạn là tất cả các đèn trong nhà bạn đều được bật hoặc tăng, giảm độ sáng theo ý muốn một cách dễ dàng
  • Chỉ với một Smartphone có kết nối Internet, chủ nhà có thể theo dõi trạng thái và điều khiển tất cả các thiết bị nhà thông minh từ bất kỳ đâu. Chẳng hạn như:

Hệ thống đèn nhà thông minh: có thể bật xem trạng thái bật tắt, bật tắt từ xa, thiết lập ngữ cảnh tự bật vào 18h hằng ngày, tự bật đèn khi chủ nhà về, thay đổi màu sắc ánh sáng,…

Nhà thông minh

 

Máy lạnh nhà thông minh: xem nhiệt độ độ ẩm trong nhà, tăng giảm nhiệt độ, hẹn giờ bật tắt vào ban đêm hay rạng sáng,… hoàn toàn tự động.

Các thiết bị điện trong nhà: nồi cơm điện, đèn ngủ,.. cũng đều có thể thiết lập để điều khiển tự động, thông minh hoá được.

Tiết kiệm hoá đơn tiền điện

Tính năng này có được cũng nhờ smarthome có thể tự động bật tắt, thay đổi trạng thái các thiết bị. Chẳng hạn như tự tắt đèn khi trời sáng, chỉ bật đèn khi chủ ở nhà, tăng giảm nhiệt độ máy lạnh,… từ đó giảm thiểu số điện tiêu thụ hằng tháng.

Tính an toàn cao

Đối với nhà Smarthome, hệ thống an ninh trong nhà luôn hoạt động 24/7 rất an toàn. Vì thế bạn có thể yên tâm đi chơi xa hoặc đi công tác mà vẫn có thể quan sát ngôi nhà của mình mọi lúc, mọi nơi.

Tạo sự đẳng cấp và sang trọng

Nhà thông minh mà chủ nhân sở hữu luôn mang đến một vị thế khác đối với những ngôi nhà bình thường. Bạn không cần phải làm bất cứ thứ gì mà chỉ việc điều khiển tự động. Đây chính là một điểm nhấn giúp ngôi nhà của bạn khác biệt và tạo cho gia chủ sự sang trọng.