SẢN XUẤT ĐÈN LED TỐT CÓ KHÓ KHÔNG?

Đèn LED với ưu điểm vượt trội tuổi thọ cao, tiết kiệm điện và thân thiện với môi trường đang dần thay thế toàn bộ các sản phẩm chiếu sáng truyền thống. Tuy vậy, đèn LED tốt sản xuất như thế nào thì chỉ người trong ngành mới nắm được. Và tỉ lệ nội địa hóa cao hay thấp tùy thuộc năng lực, sự đầu tư cho nghiên cứu KHCN và máy móc, thiết bị của nhà sản xuất.

Để sản xuất ra 1 chiếc đèn LED tốt, cần nhiều yếu tố:

1. Nghiên cứu QTCN và thiết kế KDCN sản phẩm

Nghiên cứu QTCN và thiết kế KDCN sản phẩm là 2 bước quan trọng mà người tiêu dùng thường bỏ qua khi chọn mua sản phẩm và chỉ số lượng rất rất nhỏ (1-2%) các nhà sản xuất đèn LED tại Việt Nam đầu tư cho công đoạn này.

Rạng Đông là một trong số ít các nhà sản xuất đèn LED của Việt Nam
đầu tư cho hoạt động nghiên cứu QTCN và thiết kế KDCN sản phẩm

2. Dây chuyền sản xuất tự động, hiện đại

Sản xuất đèn LED gồm 3 công đoạn chính: sản xuất module LED, sản xuất nguồn driver và lắp ráp sản phẩm. Cả 3 công đoạn này khi thực hiện trên dây chuyền tự động, hiện đại sẽ kiểm soát được sai lỗi, đảm bảo chất lượng và tăng sản lượng, từ đó hạ giá thành.

Dây chuyền sản xuất đèn LED tự động, hiện đại của Rạng Đông

3. Ứng dụng CNTT tiến hành 6 thử nghiệm đèn LED

Ngoài ra, các nhà sản xuất uy tín còn tiến hành một loạt các thử nghiệm độ tin cậy điện, cơ, nhiệt, quang và liên kết nhằm đảm bảo tuyệt đối chất lượng sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng.