Thiết bị báo cháy thông minh, an toàn cho tổ ấm

Hỏa hoạn là điều không ai mong muốn xảy ra nhưng khi xảy ra thì hậu họa thật khôn lường. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hỏa hoạn như chập cháy thiết bị điện quá cũ. Sử dụng điện quá tải, sử dụng lửa không an toàn. “1.555 vụ cháy, nổ, làm 28 người chết và 26 người bị thương, thiệt hại ước tính 89,8 tỷ đồng trong 4 tháng đầu năm 2024 trên cả nước” – Theo báo điện tử baotintuc.vn của Thông tấn xã Việt Nam. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình. Ngoài việc lưu ý bảo trì thường xuyên, thay thế các thiết bị điện quá cũ và đặt chế độ hẹn giờ khi nấu ăn. Thì việc sử dụng các thiết bị báo cháy thông minh là điều không thể thiếu.

Các biện pháp phòng cháy chữa cháy
Cháy lớn tại chung cư Hà Nội

Nguyên nhân xảy ra cháy nổ

 • Nguy cơ chập điện: Những vụ cháy nổ thường bắt nguồn từ hệ thống điện trong nhà. Hỏa hoạn có thể xảy ra nếu có ngắn mạch, dây điện bị hỏng hoặc thiết bị điện không hoạt động đúng cách.
 • Thiết bị điện và điện tử hỏng hóc: Sự cố về thiết bị điện và điện tử. Như máy lọc không khí, máy lọc nước, máy lạnh, tủ lạnh, bếp điện, và thiết bị sạc. Tất cả có thể gây cháy nổ khi chúng bị hỏng hoặc sử dụng sai cách.
 • LPG và khí tự nhiên: Sử dụng gas hóa lỏng (LPG) hoặc khí tự nhiên để nấu ăn và sưởi ấm. Điều này có thể gây ra cháy nổ nếu có rò rỉ khí và sự cận kề của nguồn nhiệt.
 • Nguy cơ cháy nổ từ hóa chất: Các hóa chất dễ cháy hoặc dễ nổ, như xăng, dầu, chất tẩy rửa, và các sản phẩm hóa chất khác cần được lưu trữ và sử dụng cẩn thận.
 • Lạm dụng hoặc sử dụng bất thận với nguồn nhiệt: Sự lạm dụng hoặc sử dụng không đúng cách với nguồn nhiệt như nến, bật lửa, hoặc bếp có thể dẫn đến cháy nổ.
 • Các hành vi nguy hiểm: Các hành vi như hút thuốc tại nơi không hút thuốc hoặc việc lưu trữ chất cháy nổ một cách không an toàn có thể tạo ra nguy cơ cháy nổ.
 • Thiết kế và xây dựng không an toàn: Nếu tòa nhà không tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn xây dựng hoặc không được thiết kế. Để kiểm soát nguy cơ cháy nổ, thì nguy cơ này có thể tăng lên

Biện pháp phòng cháy chữa cháy an toàn bằng Thiết bị báo cháy thông minh

Theo báo cáo của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH. 75,5% các vụ cháy nổ trong 4 tháng đầu năm 2024 trên toàn quốc là do sự cố hệ thống điện và thiết bị điện. Nhằm nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy trong mùa nắng nóng, Báo 24H đã đưa ra các biện pháp cảnh báo thiết yếu. Trong đó có việc lắp đặt hệ thống thiế bị báo cháy thông minh Rạng Đông.

Bộ KIT cảnh báo cháy thông minh

Bộ sản phẩm bao gồm 1 cảm biến khói thông minh và 1 chuông báo khói tự động. Phù hợp lắp cho nhà trọ sinh viên, nhà nhỏ 1 tầng.

Thiết bị báo cháy thông minh Rạng Đông
Bộ KIT cảnh báo cháy thông minh phù hợp lắp cho nhà trọ sinh viên, nhà nhỏ 1 tầng

Bộ KIT mang lại cho gia đình những ứng dụng thông minh sau:

 • Phát âm thanh cảnh báo tại khu vực phát hiện khói
 • Gửi cảnh báo đến smartphone cho gia chủ
 • Gửi tín hiệu kích hoạt chuông báo động kêu tại phòng ngủ

Bộ COMBO thiết bị báo cháy thông minh

Combo bao gồm 3 sản phẩm:

 • 1 thiết bị cảm biến nhiệt: Phát hiện và cảnh báo khi có nhiệt độ cao bất thường. Khi mà nhiệt độ vượt ngưỡng cài đặt. Nó sẽ phát ra âm thanh cảnh báo trên Loa và đèn LED màu đỏ của nó sẽ nhấp nháy.
 • 1 thiết bị cảm biến khói: Chúng là một phần quan trọng của an ninh và an toàn trong nhà cửa, cơ sở kinh doanh và công nghiệp. Cảm biến khói hoạt động bằng cách phát hiện sự tồn tại của các hạt bụi khói trong không khí. Và khi chúng phát hiện được một lượng khói đủ lớn, chúng sẽ kích hoạt cảnh báo.
 • 1 bộ điều khiển trung tâm báo cháy: Tự động nhận tín hiệu, trạng thái từ các thiết bị báo cháy, gửi thông báo tức thời khi xảy ra cháy qua App trên điện thoại. Cảnh báo trên diện rộng khi có cháy trong phạm vi 1 phòng. Liên phòng trong 1 sàn, giữa các tầng hay thậm chí giữa các nhà liền kề. Hệ thống hoạt động ngay cả khi mất Internet hay mất điện.
Bộ thiết bị báo cháy thông minh Rạng Đông
Bộ 3 thiết bị báo cháy thông minh Rạng Đông

Kết luận

Mỗi người dân cần phải nâng cao và có ý thức trách nhiệm về phòng chống cháy nổ. Để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Để bảo vệ gia đình bạn khỏi nguy cơ cháy nổ. Hãy trang bị cho gia đình những sản phẩm thiết bị báo cháy thông minh sớm nhất.  Giúp mang lại cuộc sống, môi trường sống an toàn cho tất cả mọi người.

Hy vọng những thông tin vô cùng hữu ích của Đèn LED thông minh Quyết Tiến đã giúp bạn đọc có thêm những kinh nghiệm trong việc phòng cháy chữa cháy chung cư. Nếu đang tìm mua các sản phẩm, thiết bị cảm biến khói thông minh, chuông báo khói. Liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0972105689